กระดานความรู้สึก


พี่ดี้ออกจากแกรมมี่แล้วจ้า

เพิ่งได้คุยกับพี่คนหนึ่งที่แต่งเพลงในแกรมมี่ถึงเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่ไม่กี่วัน มาวันนี้พี่ดี้ออกซะแล้ว ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้พี่ดี้ด้วยนะคะ

รายละเดียดตามนี้จ้า

ดี้’ นิติพงษ์ ยันลาออกแกรมมี่แล้ว จบกันด้วยดี
มกราคม 27, 2011  
เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 26 ม.ค. ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปสอบถามความคืบหน้าข่าวลือเรื่องการลาออกจาก บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ของนักแต่งเพลงชื่อดัง “ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค” ซึ่งในวันนี้ “ดี้-นิติพงษ์” ได้เข้าไปคุยกับทีมผู้บริหารจีเอ็มเอ็มฯ ถึงทิศทางการทำงาน ก่อนที่จะเปิดเผยให้ถึงการตัดสินใจลาออกอย่างเป็นทางการว่า ตนเพิ่งจะไปคุยกับทางแกรมมี่มา ตอนที่คุยก็คุยกันหลายคนอย่าง เช่น พี่บูลย์(ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม) พี่เล็ก(บุษบา ดาวเรือง) พี่ฉอด(สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา) พี่ตี่(กริช ทอมมัส) โดยตนเสนอไปว่าอยากขอเป็นอิสระ ซึ่งบรรยากาศในการคุยเป็นไปด้วยดีมากๆ หลังจากที่คุยกันด้วยเหตุด้วยผลกันทั้ง 2 ฝ่าย ทางพี่ๆ ก็เห็นตรงกันกับตนว่าให้ออกมาเป็นอิสระได้ โดยให้เออรี่รีไทร์ได้ก่อนที่จะเกษียณ พร้อมรับเงินเดือน 10 เดือน แต่การลาออกครั้งนี้พี่ๆ เขาบอกว่ายังสามารถที่จะร่วมงานกันหรือเชื่อมงานอื่นๆ กันได้เหมือนเดิม

ผู้สื่อข่าวถามว่า รายละเอียดของการคุยกันเป็นอย่างไรบ้าง นักแต่งเพลงมือดีกล่าวว่า เป็นเรื่องของการทำงาน ทางบริษัทฯ มีแนวทางในการทำงานอีกแบบ ส่วนตนก็ทำงานในอีกแบบ อย่างนโยบายที่ทางบริษัทฯ ให้มาก็ยังนึกไม่ออกว่าจะทำอะไรให้บริษัทได้บ้าง พูดตรงๆ คือเวลาที่ทำงานก็ไม่อยากจะต้องไปรายงานใคร ซึ่งถ้าตนยังเป็นพนักงานอยู่ก็อาจจะมีปัญหา เพราะไม่สามารถทำงานอย่างที่ให้ทำไม่ได้ เลยขอเกษียณตัวเองดีกว่า ซึ่งถ้าจะเรียกว่าโหยหามานานก็คงจะใช่เพราะเคยคิดแบบนี้เมื่อ 3-4 ปีแล้ว และดีใจสบายใจที่เรื่องจบลงด้วยดีทั้ง 2 ฝ่าย โดยการลาออกของตนมีผลในสิ้นเดือนม.ค.นี้

ดี้-นิติพงษ์ กล่าวต่ออีกว่า ส่วนเรื่องข้อเรียกร้องที่เคยเสนอไปก่อนหน้านี้ ว่าให้ดูแลพนักงานเก่าๆ เท่าที่ทราบก็มีการคืนเงินให้แล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าทั้งหมดทุกคนหรือเปล่า ซึ่งตรงนี้ไม่มีรายละเอียด ส่วนชีวิตของตนคงทำงานด้านนี้ต่อไป แรกๆ อาจจะเป็นฟรีแลนซ์ไปก่อน เพราะว่าก่อนหน้านี้ที่ทำงานก็จะรู้จักพี่ๆ น้องๆ ในวงการเพลงเยอะ แต่จะไปช่วยใครนอกค่ายก็ไม่ได้ แต่ตอนนี้สามารถแล้ว ส่วนเรื่องว่าจะเป็นอะไรต่อไปค่อยว่ากันอีกที แต่งานเพลงชุดแรกที่จะทำก็คือ ทำงานเพลงอัลบั้มของตัวเอง ซึ่งจะร้องเองนิดหน่อย และก็จะมีศิลปินคนอื่นมาแจม

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์


โดยคุณ : krajokbird - [17:15:03  27 ม.ค. 2554]

ความคิดเห็นที่ 1
เป็นกำลังใจให้พี่ดี้นะคะ และจะคอยติดตามผลงานของพี่ค่ะ
โดยคุณ :เฌอ - [10:42:36  28 ม.ค. 2554]

ความคิดเห็นที่ 2
มารับทราบข่าวค่า
โดยคุณ :arnis - [12:20:26  28 ม.ค. 2554]

ความคิดเห็นที่ 3
ว่างๆ น่าจะแต่งเพลงเอานักร้องเก่าๆ ปั้นมั่งก็ดีนะพี่ดี้
ออกเพลงสักหนึ่งอัลบั้ม
แบบวัชระ + ศุ บุญเลี้ยง + เกียรติศักดิ์ + ฉัตรชัย
ตั้งชื่อวงว่าระเบียงอะไรประมาณนี้
โดยคุณ :jojo - [15:57:24  28 ม.ค. 2554]

ความคิดเห็นที่ 4
^
^
วงระเบียงก็น่าสนใจดีนะคะ
โดยคุณ :ดีเหมือนกัน - [22:36:02  29 ม.ค. 2554]

ความคิดเห็นที่ 5
อืม... มีอะไรอีกหลาย ๆ อย่างที่เราอยากทำ จิงมั๊ยคะพี่ดี้..  ขอให้มีความสุขกับตัวเองและคนรอบข้างค่ะ..^^
โดยคุณ :ฝน หน้าม้าเฉลียง - [10:54:44  30 ม.ค. 2554]

ความคิดเห็นที่ 6
ยังไงก็รักค่ะ
โดยคุณ :เด็กน้อยไม่ยอมเรียน - [15:58:52  2 ก.พ. 2554]

ขอเชิญร่วมเสนอแนะความคิดเห็นครับ
จาก :
email :
icq :
รูปภาพ :

รายละเอียด

อาการ :กรุณาคลิก "ส่งข้อมูล" เพียงครั้งเดียวครับ....