เอาเมนู อาหย่อยๆ มาฝากอีกแล้ว
อกไก่สอดไส้นึ่งซอสมะเขือเทศมะนาว
=========================
เครื่องปรุง
- อกไก่ไม่มีหนัง (แบ่งครึ่ง) 4 ชิ้น
- ไส้กรอกอิตาเลียนสด 2 ชิ้น
- เกล็ดขนมปังป่นละเอียด 1/2 ถ้วยตวง
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เกลือ / พริกไทย พอประมาณ
- ซอสสำหรับราด 2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1 นำอกไก่ครึ่งอกมาทุบให้แบน โรยด้วยเกลือและพริกไทยทั้งสองด้าน
2 ในชามผสมตัดไส้ของไส้กรอกอิตาเลียนออก เอาแต่ไส้มาผสมกับเกล็ดขนมปังป่น และไข่ไก่
ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
3 นำส่วนผสมของไส้กรอกนี้มาวางตามทางยาวของอกไก่ แล้วม้วนเนื้อไก่ให้ออกมา เหมือนทองม้วน
4 ห่อแท่งไก่สอดไส้นี้ด้วย Plastic Wrap ให้มิดชิดอากาศเข้าไม่ไ ด้
แล้วนำไปนึ่งจนกระทั่งสุก เมื่อสุกเอา Plastic Wrap ออก หั่นไก่เป็นแว่น ๆ
วางเรียงบนจานรอบ ๆ เส้นสปาเก็ตตี้ ราดด้วยซอสมะเขือเทศรสมะนาว
โดยคุณ :
ปลายฟ้า - [10:21:18 11 พ.ค. 2544] |