มีเมนูหย่อยๆมาฝากอีกแล้ว
ปีกไก่นรกฝรั่งทอด
=============
เครื่องปรุง
- ปีกไก่ 2 กิโลกรัม
- เกลือ / พริกไทย พอประมาณ
- น้ำมันสำหรับทอด 6-8 ถ้วยตวง
- เนย 4 ช้อนโต๊ะ
- ซอสพริกศรีราชา 5-6 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำสลัดบลูชีส 2 1/2 ถ้วยตวง
- ก้านเซอเลอรี่หั่นเป็นท่อน 3 - 4 นิ้ว พอประมาณ
วิธีทำ
1 ตัดปลายปีกของปีกไก่ออกทิ้ง สองข้อที่เหลือของปีกไก่นั้น ตัดครึ่งที่ปลายกระดูก โรยด้วย
เกลือและพริกไทย พักไว้
2 นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันให้ร้อนถึงราว ๆ 180 องศาเซลเซียส
แล้วนำปีกไก่ครึ่งหนึ่งลงไปทอดในน้ำมันประมาณ 10 นาที จนกระทั่งปีกไก่เหลือง กรอบ
และสุก
3 ตักออกด้วยกระชอน สะเด็ดน้ำมันพักไว้ และนำปีกไก่ที่เหลือลงไปทอดเช่นเดียวกัน
4 ในหม้อหางอีกหม้อหนึ่ง นำเนยลงไปละลายและเติมซอสพริกศรีราชาและน้ำส้มสายชูลงไป
คนให้เข้ากัน เมื่อเดือดนำซอสนี้ไปราดลงบนชิ้นไก่ทั้งหมดให้เคลือบผิวปีกไก่
เสิร์ฟไก่เหล่านี้ กับน้ำจิ้มที่เป็นน้ำสลัดบลูชีส ทานกับก้านเซอเลอรี่ โดยคุณ :
ปลายฟ้า - [23:34:41 28 มี.ค. 2544] |